Cách chọn gạch ốp phù hợp với căn nhà của bạn

cách chọn gạch ốp

Việc sử dụng gạch để ốp tường hay lót nền đều có mục đích nhất định để có thể vừa đảm bảo thẩm mỹ cho không gian trong nhà, tránh trường hợp thấm nước. Đây là công việc quan trọng cần phải thực hiện để có thể hoàn thiện khi xây nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn về cách chọn gạch ốp phù hợp với căn nhà của mình nhé.

Vì sao nên sử dụng gạch ốp cho căn nhà của bạn?

Cách chọn gạch ốp đều ảnh hưởng tới mục đích sử dụng thực tế của mỗi công trình, không chỉ riêng đối với căn nhà của bạn.

Tùy vào mỗi một nơi trong căn nhà mà yêu cầu về cách chọn gạch ốp sẽ không giống nhau, như nhà bếp, nhà tắm, hay là bể bơi,…

cách chọn gạch ốp

Mỗi một loại gạch ốp sẽ có chất liệu, màu sắc, hoa văn cũng như là bề mặt không giống nhau. Nhưng có thể hỗ trợ giúp cho không gian của bạn sống động hơn, lại có thể đảm bảo tính thẩm mỹ nếu như bạn biết xem xét kỹ.

Nếu như sử dụng gạch ốp tường thì có thể hạn chế việc tường bị bẩn, hoặc là tránh việc thấm nước qua tường, chẳng hạn như nhà tắm.

Như vậy có thể bảo vệ được chất lượng công trình cũng như là mang đến không gian sống thoải mái và chất lượng hơn.

Cách chọn gạch ốp chuẩn đẹp nhất

Bạn đang xây nhà và không biết phải sử dụng gạch ốp sao cho phù hợp thì có thể tham khảo ngay những cách chọn gạch ốp phía dưới đây, có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Chọn gạch có kích thước phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng cần phải xem xét khi lựa chọn gạch ốp, diện tích nhà, diện tích phòng nhỏ hay nhà lớn thì cũng sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn gạch.

Đồng thời còn phải dựa trên kiến trúc của nhà, cách bài trí và thiết kế nội thất thì mới có thể đưa ra quyết định chính xác hơn khi lựa chọn gạch cho căn nhà của mình.

Bởi nếu như không lựa chọn được kích thước gạch ốp phù hợp với căn nhà sẽ khiến cho không gian không được hài hòa, gây khó khăn khi bài trí sắp đặt đồ nội thất.

Hơn nữa gạch ốp không chỉ có gạch ốp tường, lát sàn mà còn cả gạch ốp chân tường, đều cần phải tính toán cho kỹ càng.

Những cách chọn gạch ốp trên đây chỉ là gợi ý cho bạn, nếu như còn phải xem xét thêm các yếu tố khác thì có thể điều chỉnh

Cách chọn gạch ốp có màu phù hợp

Lý do để phải thực hiện việc lựa chọn màu cho gạch ốp không chỉ là để có màu sắc phù hợp với không gian sử dụng mà còn là vì đảm bảo cho yếu tố phong thủy.

Bởi mỗi một phòng khách nhau thì tùy vào tính chất thế nào mới có thể lựa chọn màu gạch phù hợp.

chọn gạch ốp có màu phù hợp

Bạn có thể dựa trên tone của đồ nội thất để lựa chọn màu sắc phù hợp cho gạch ốp, hạn chế sử dụng những màu quá tối, khiến cho không gian tối và chật hẹp hơn.

Đồng thời phải đảm bảo hài hòa giữa gạch ốp tường và gạch lát sàn, lại còn đảm bảo về yếu tố phong thủy.

Chọn bề mặt gạch ốp phù hợp với không gian 

Không gian ở đây là chỉ những nơi như nhà bếp, nhà tắm, phòng khách, hay là ngoài trời thì sẽ có nhu cầu sử dụng gạch khác nhau.

Đối với vật liệu gạch ốp tường ngoại thất, bạn phải sử dụng các loại gạch có chất lượng tốt, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm tốt để phù hợp với những điều kiện thời tiết bên ngoài.

chọn gạch phù hợp với không gian

Với phòng khách thì bạn nên lựa chọn những màu theo hướng trang nhã, lịch sự, họa tiết đơn giản không quá rườm rà. Với phòng ngủ thì có thể tùy theo sở thích của mỗi người mà có lựa chọn phù hợp.

Còn với gạch cho phòng bếp, nhất là phần vách thì cần phải là loại gạch có bề mặt trơn, dễ lau dọn.

Phòng tắm thì cần đòi hỏi gạch có chất lượng cao, để đảm bảo khả năng chống thấm, nếu là gạch cho sàn thì phải làm nhám, còn gạch ốp tường thì có thể tùy vào mệnh của gia chủ để lựa chọn màu phù hợp.

Lựa chọn gạch ốp chất lượng cao, giá cả phù hợp

Cách chọn gạch ốp mà chất lượng cao thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sau này, không cần phải tu sửa, vẫn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Bạn phải tìm đến đơn vị có thể cung cấp sản phẩm gạch uy tín, đa dạng lựa chọn để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm gạch phù hợp.

công trình sử dụng gạch inax

Hơn nữa còn phải đảm bảo trong tầm khả năng chi trả của bạn, nhưng nếu loại rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo thì cũng không nên lựa chọn.

Không chỉ với những yêu cầu trên đây, mà khi mua gạch thì bạn còn cần phải tính toán tới việc dư hao gạch, khi cắt thì có thể cắt len chân tường và dùng làm gạch dự phòng.

Đồng thời tại những nơi kinh doanh cung cấp gạch uy tín (tham khảo: https://lfc.vn/), nhân viên chuyên nghiệp sẽ giải thích và tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết. Hi vọng rằng với những thông tin cách chọn gạch ốp và gợi ý trên đây thì bạn đã có thể có sự hình dung cơ bản đối với việc lựa chọn gạch cho căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.