Cách chọn gạch theo phong thủy mang nhiều tài lộc cho gia chủ

Phong thủy là yếu tố gắn liền và có ảnh hưởng nhất định đến đời sống, vận may, vận rủi của con người. Việc xây dựng nhà, thiết kế, cho đến đồ dùng thậm chí là gạch lót đều được lựa chọn kỹ càng. Vậy hãy cùng chúng tôi xem thử xem liệu làm thế nào để có thể chọn gạch theo phong thủy cho gia đình mình nhé.

Phong thủy là gì? Vì sao phải chọn gạch theo phong thủy?

Phong thủy chính là yếu tố không thể tách rời và luôn luôn đi cùng cùng nhau, biểu thị cho sự hòa hợp giữa địa hình, bố cục, không gian, màu sắc ở không gian mà bạn sinh sống.

Phong thủy cũng có những quy luật tương khắc nhất định, mọi thứ được duy trì ở mức quân bình, không có cái gì quá, cũng không có cái nào bị thiếu.

Vì sao phải chọn gạch theo phong thủy?

Dù là chọn nhà hay xây dựng, thiết kế nội thất, mọi yếu tố phải thỏa mãn được những điều kiện cơ bản của phong thủy thì mới đảm bảo gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình an ấm.

Với yếu tố nhỏ như chọn gạch lát cũng sẽ được chú ý hết sức kỹ càng, việc chọn gạch ốp thỏa mãn yếu tố phong thủy giúp đảm bảo không gian cho thêm hòa hợp. Bởi không lý nào các gia chủ chỉ chú ý đến nội thất, phương hướng mà lại không chú ý tới sàn nhà.

Yếu tố phong thủy là điều quan trọng, khi lựa chọn gạch dù là gạch nền hay gạch ốp tường cũng là điều cần phải chú ý.

Chọn gạch theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ

Nhắc đến phong thủy thì người ta sẽ nghĩ ngay đến năm yếu tố thường gặp đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Và đương nhiên thì khi chọn gạch theo phong thủy, gia chủ cũng phải chú ý tới những yếu tố này, để có thể lựa chọn được màu gạch lát  thích hợp.

Chọn gạch theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên lựa chọn những loại gạch có màu trắng, ánh kim mang lại nguồn năng lượng tinh khiết, nhưng chú ý tránh sử dụng quá nhiều màu xám.

cách chọn gạch theo phong thủy

Đồng thời trong quy luật tương sinh tương khắc thì Kim và Thổ hợp nhau, Thổ sinh Kim gia chủ có thể chọn đồ nội thất màu nâu, vàng để kết hợp, mang lại may mắn về lâu dài. Và ngoài ra cũng nên tránh những màu khắc mệnh như đỏ, hồng tím.

Chọn gạch theo phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Nếu như chủ nhà mang mệnh Mộc thì nên lựa chọn sử dụng những mẫu gạch màu đen, xanh như xanh lá cây, xanh biếc. Màu xanh gợi sức sống tràn đầy, tươi mới, năng động, tuy mang lại cảm giác dịu nhẹ nhưng sức lan tỏa mãnh liệt.

Màu xanh biển mang sự liên tưởng đến không gian rộng lớn nhưng lại yên bình, thích hợp với người mệnh Mộc.Hoặc là màu đen, mang sự trang nghiêm nhưng lại có ý nghĩa tiêu cực, gia chủ nên chú ý khi sử dụng màu này.

Theo ngũ hành thì Kim sẽ khắc Mộc, nhưng lại hợp với Thủy, do đó mà khi chọn thì nên tránh chọn màu sáng hay màu kim loại.

Chọn gạch theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Với người có mang mệnh Thủy thì nên lựa chọn màu gạch ốp tường như màu xanh biển, màu đen, hoặc cũng có thể lựa chọn những màu sáng để kết hợp. Và màu tương khắc gia chủ cần tránh đó là màu thuộc mệnh Thổ là màu nâu, vàng.

Chọn gạch theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Ngay từ tên Hỏa đã thấy được màu hợp với gia chủ mệnh này chính là màu đỏ, hồng, tím. Nhưng thông thường thì màu hồng vẫn được dùng nhiều hơn,

công trình sử dụng gạch inax

Theo luật tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, nên  màu xanh lá cũng là một lựa chọn thích hợp cho người mang mệnh Hỏa, mang lại cảm giác hài hòa, dễ chịu.

Và gia chủ cũng chú ý tránh sử dụng những màu của mệnh Thủy, vì Thủy khắc Hỏa đó là những màu như đen, xanh biển.

Chọn gạch theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Những màu được khuyến khích sử dụng đối với người mệnh Thổ đó là màu nâu, vàng hoặc là gạch ốp gỗ.

công trình sử dụng gạch inax
huong-dan-thi-cong-gach-inax-hb-ba-ria

Đồng thời gia chủ cũng nên sử dụng thêm màu tương sinh với mình đó chính là Hỏa, màu đỏ kết hợp với nâu mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian. Đồng thời tránh sử dụng những màu tương khắc là màu mệnh Mộc.

Những lưu ý khi chọn gạch theo phong thủy

Để có thể sử dụng hiệu quả gạch phong thủy thì khi lựa chọn gạch gia chủ còn phải chú ý tới tính thực dụng của gạch, không chỉ nên dựa vào vẻ đẹp hay vì sở thích.

Đồng thời còn phải chú ý tới độ bền và khả năng sử dụng lâu dài, phù hợp với khả năng của gia đình.

Điều quan trọng là còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tính hài hòa giữa gạch lát và đồ vật xung quanh. Hi vọng với những thông tin LFC trên đây có thể đủ cho các bạn hiểu được tầm quan trọng khi lựa chọn gạch theo phong thủy. Đồng thời cũng hãy chú ý tới những điều lưu ý trong tương quan ngũ hành để đảm bảo may mắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.